SHB Finance thực hiện chính sách thu hồi nợ hỗ trợ các khách hàng chịu ảnh hưởng do dịch Covid-19

Trong tháng 3 vừa qua, Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB Finance) đã đưa ra những chương trình hỗ trợ cho khách hàng đang có khoản vay tại SHB Finance và chịu ảnh hưởng trực tiếp từ đại dịch Covid-19.

Dịch bệnh kéo dài đã ảnh hưởng không nhỏ đến các hoạt động trong đời sống, nhiều doanh nghiệp đóng cửa, hàng loạt người lao động chịu cảnh thất nghiệp. Trong số vài chục triệu khách hàng của các công ty tài chính, không ít trong số đó là chủ cơ sở kinh doanh hộ gia đình, công nhân, nhân viên làm việc thời vụ, những người có nguồn thu nhập khiêm tốn và chịu nhiều tác động tiêu cực từ dịch bệnh Covid-19.

Mặc dù Công ty đang phải đương đầu với những điều kiện kinh doanh đầy thách thức đặc biệt khi thời gian đi vào hoạt động chưa lâu, SHB Finance đã chủ động đưa ra chính sách miễn, giảm và giãn nợ nhằm giúp khách hàng đang có khoản vay thu xếp dần các khoản chi trả trong giai đoạn khó khăn này.

Được biết gói hỗ trợ tài chính này của SHB Finance được áp dụng trong thời gian 3 tháng, tính từ tháng 4 năm 2020. Đối với từng trường hợp khách hàng cụ thể, SHB Finance sẽ xem xét và đánh giá mức độ ảnh hưởng của dịch bệnh để có những tư vấn và giải pháp hỗ trợ phù hợp.

Hiện tại SHB Finance đang tiếp tục nghiên cứu thêm một số chính sách về việc giãn nợ, cơ cấu khoản nợ cho khách hàng vay để khách hàng an tâm trả nợ trong thời gian tới.

Ngoài việc hưởng ứng các phát động từ Chính phủ trong việc đưa ra các gói hỗ trợ cho khách hàng đang có khoản vay, trong tháng 4 vừa qua, SHB Finance đã phát động CBNV tham gia đóng góp và trích ngân sách công ty để gửi tặng 500 bộ đồ bảo hộ và 10.000 đôi găng tay y tế cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TW cơ sở 2 (Đông Anh – Hà Nội) nơi đang tiếp nhận điều trị cho 80 người bệnh mắc Covid-19.

SHB Finance chung tay cùng Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương phòng chống dịch Covid-19

Đại diện của SHB Finance khẳng định, chia sẻ trách nhiệm với công đồng là một phần trong sứ mệnh hoạt động của công ty. Trước khi đưa ra các chính sách hỗ trợ dành cho các khách hàng vay tại công ty, SHB Finance đã thực hiện khảo sát về mức độ ảnh hưởng của dịch bệnh  đối với từng nhóm khách hàng. Từ đó, SHB Finance tập trung đưa ra các phương án thiết thực cho khách hàng đang có khoản vay tại Công ty.

SHB Finance là một trong những công ty tài chính đầu tiên đưa ra giải pháp hỗ trợ khách hàng đang vay vốn để chia sẻ khó khăn, hỗ trợ khách hàng khắc phục phần nào thiệt hại. Việc làm này thể hiện cam kết đồng hành của SHB Finance với các khách hàng của mình, đồng thời cho thấy sự chia sẻ trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp cũng như chung tay với Chính phủ đẩy lùi Covid -19 trong giai đoạn hết sức khó khăn này.

arrow_upward