Cách để vượt qua khó khăn về tiền bạc trong thời nCoV

Tính đến thời điểm hiện tại dịch viêm phổi cấp COVID-2019 trên toàn cầu đang diễn biến phức tạp. Thời gian chấm dứt dịch bệnh toàn cầu này là khi nào bạn KHÔNG thể trả lời được.

Bạn lo lắng các nguồn thu nhập bị giảm sút sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn?

Đừng hoảng loạn hãy ở yên một chỗ mọi chuyện sẽ có cách giải quyết, ở bài viết này SHB Finance sẽ đưa ra những phương pháp để vượt qua khó khăn trong mùa dịch

Suy nghĩ tích cực, lạc quan

Việc đầu tiên bạn cần làm là nên suy nghĩ mọi chuyện theo một hướng tích cực nhất có thể, thay vì giấu kín những lo lắng về tiền bạc trong lòng mình hay thể hiện nó ra bằng sự tức giận, cáu gắt thì bạn nên điều tiết lại cảm xúc. Khi đầu óc thoải mái, tâm trạng ổn định thì bạn nên suy nghĩ tìm cách để vượt qua khó khăn. Như vậy sẽ giải quyết vấn đề bình tĩnh và thông suốt hơn. Bạn sẽ cần sự lạc quan để vượt qua việc bị cô lập và thời gian dài làm việc ở nhà do ảnh hưởng của dịch Covid -19. Và bạn cũng cần tinh thần lạc quan nếu vẫn còn làm việc.

Thay vì nghĩ mình phải trải qua những ngày tự cách ly tại nhà theo yêu cầu của Chính phủ đưa ra dẫn đến hạn chế thu nhập. Mọi người cần phải tự thay đổi suy nghĩ và có một kế hoạch tài chính mới cho dù được nhận lương hay không, để quản lý tài chính của bản thân và kiểm soát được dòng tiền ra vào.

Hoặc hãy đón nhận mọi thứ như một cơ hội để bạn nghỉ ngơi, dành thời gian để thực hiện những kế hoạch tại nhà mà trước đây bạn chưa hoàn thành. 

Xem xét tình trạng tài chính hiện tại của bạn

Đừng mãi cứ ngồi một chỗ suy nghĩ cách khắc phục tạm thời là gì ? Liệu mình sẽ cầm cự trong bao lâu? Nếu bạn hoảng loạn vội vàng sẽ khiến tình trạng tồi tệ chẳng giải quyết được vấn đề gì.

Việc bạn cần làm là cầm giấy bút cộng hết tất cả những khoản tài chính mà bạn có thành một con số tổng. Bạn sẽ hoàn toàn không thể hoạch định ra những kế hoạch tài chính của bản thân nếu như chính bạn không nắm rõ được số tiền bạn đang có là bao nhiêu. Chính vì thế việc cần làm bây giờ là cần xem xét được rõ ràng tình trạng tài chính của bản thân. 

Khi biết được tình trạng tài chính của bản thân bạn sẽ nhận thức được mình khó khăn ở điểm nào. Từ đó sẽ biết được vấn đề cần giải quyết là gì, cách khắc phục hướng đi phù hợp tránh để nó lâm vào tình trạng càng khó khăn hơn.

Xây dựng ngân sách "khẩn cấp"

Dù bạn có gặp khó khăn về tiền bạc trong thời COVID-19 hay không thì SHB Finance chân thành khuyên bạn hãy xây dựng kế hoạch chi tiêu “thắt lưng buộc bụng” trong thời gian dịch bệnh.

Đây tưởng chừng như không giúp ích gì cho bạn nhưng lại là việc đặc biệt quan trọng đối với những người đã bị giảm giờ làm hoặc có nguy cơ mất việc trong vài tuần tới.

Để làm vậy, bạn phải lập danh sách mọi khoản chi tiêu hiện tại. Sau đó, hãy xem có thể cắt giảm những khoản nào không đáng chi tiêu ngay thời điểm này, tiết kiệm được bao nhiêu nếu bỏ các gói đăng ký dịch vụ (như giải trí), hạn chế đi lại và giảm chi phí ăn uống khi tự nấu ăn tại nhà.

Xác định ưu tiên tài chính để lựa chọn chi tiêu

Không một ai có thể trả lời được cho bạn đến khi nào thì kết thúc dịch bệnh Covid-19, rất nhiều doanh nghiệp đã thực hiện chính sách cho nhân viên làm việc tại nhà. Nền kinh tế toàn cầu bị ảnh hưởng một cách mạnh mẽ kéo theo đó những khoản thu nhập cố định trước đây của bạn có thể bị giảm sút một phần. Tài chính cắt giảm trong khi bạn vẫn phải chi trả nên bạn cần xây dựng một kế hoạch chi tiêu thật hợp lý. 

- Sắp xếp các khoản chi tiêu theo thứ tự cái nào quan trọng 

- Liệt kê cụ thể những mục cần chi thiết yếu trong mùa dịch Covid-19 (Gạo, nước, thực phẩm…)

- Hạn chế tối đa những thứ không cần thiết ngay lúc này

- Đưa ra giới hạn chi tiêu cho từng mục cụ thể

- Ghi chép cụ thể các khoản chi tiêu và phát sinh mỗi tháng để cắt giảm những khoản không cần thiết, điều này sẽ giúp bạn kiểm soát được mức độ chi tiêu của bản thân

Lựa chọn chi tiêu sẽ giúp bạn giải quyết rắc rối về tiền bạc và trở lại đúng hướng, một kế hoạch phân loại và sắp xếp các khoản chi tiêu sẽ giúp các bạn có thể ổn định tài chính. Vì thế hãy xác định ưu tiên tài chính để xác định chi tiêu.

Xem lại các khoản tiết kiệm và những người vay nợ chưa trả

Tính toán số tiền bạn có trong tay, những gì trong danh mục đầu tư của bạn mặc dù nó đang ít đi - và các khoản nợ hiện tại. Nếu bạn đang có người nợ tiền và chưa trả, bây giờ có thể là thời điểm khó khăn để đòi lại nhưng hãy biết rằng số tiền đó vẫn còn ở ngoài kia.

Theo Hutchison, bạn hãy xem xét tất cả mọi thứ. Tài khoản tiết kiệm hoặc tài khoản dành cho chi tiêu linh hoạt để có thể chi trả cho hoạt động chăm sóc sức khỏe. Nếu bạn có thẻ tín dụng hoàn lại tiền, đây cũng là một nguồn tiền bạn có thể xem xét. Mua hàng ở cửa hàng tạp hóa và bạn có thể tích lũy điểm nhanh chóng. 

Trong thời điểm khó khăn, một quỹ khẩn cấp là rất quan trọng. Khi dịch bệnh xảy ra, mọi thứ thay đổi gần như hàng ngày. Trong giai đoạn này, bạn hoàn toàn có thể bị giảm giờ làm, giảm lương bất cứ lúc nào. Trước khi điều đó xảy ra, lý tưởng nhất là dành thời gian để xem xét kỹ ngân sách của bạn.

Cần phải luôn có một quỹ tiết kiệm khẩn cấp và bạn sẽ hối tiếc vì không tiết kiệm trong khi có cơ hội. Nếu bạn thắt lưng buộc bụng trong một vài tháng và sau đó mọi thứ trở lại như cũ, bạn có thể sử dụng khoản tiết kiệm đó để trả nợ hoặc cho việc gì đó bạn muốn làm.

Tìm thêm các phương án giúp tăng thu nhập

Hầu hết mọi người trên thế giới chỉ có một nguồn thu nhập duy nhất đến từ công việc chính của họ. Tuy nhiên, nếu muốn ổn định về mặt tài chính, bạn nên có kiếm tiền từ nhiều hơn một nguồn thu nhập.

Một cách đem lại hiệu quả tương tự như việc cắt giảm chi phí là tìm cách kiếm thêm tiền. Có rất nhiều công việc bạn có thể làm tại nhà để kiếm thêm bằng hình thức CTV, freelancer…

Hãy tìm những cách bạn có thể chủ động về thời gian cũng như công việc. Kết hợp việc làm thêm với việc cắt giảm chi phí tình hình tài chính của bạn chắc chắn sẽ được cải thiện một cách đáng kể.

Thực hiện đúng kế hoạch đã đề raTất cả mọi kế hoạch bạn đặt ra sẽ không hoàn thành nếu bạn không kiên trì thực hiện. Chỉ khi thực sự cố gắng tiết kiệm, làm đúng với kế hoạch thì tình hình tài chính mới có thể ổn định được.

Tính toán kỹ việc vay tiền

Bạn có thể cân nhắc đăng ký một khoản vay cá nhân với kỳ hạn khoảng 3 - 5 năm để giải quyết những khó khăn về tài chính trong thời gian này.

Theo các chuyên gia, bạn nên tìm kiếm nhiều ngân hàng khác nhau và so sánh mức lãi suất, kỳ hạn để đưa ra lựa chọn tốt nhất.

Sản phẩm vay tín chấp SHB Finance đang có khuyến mãi với nhiều ưu đãi không thể bỏ lỡ. Các sản phẩm vay tiêu dùng hỗ trợ khách hàng vay tiền từ SHB Finance mà không cần thế chấp bất cứ giấy tờ hay tài sản nào với lãi suất ưu đãi và thời gian vay lên tới 36 tháng.

Từ những thông tin này, SHB Finance hi vọng bạn có cái nhìn tổng quan để hạn chế những rủi ro và có thể trở thành người tiêu dùng thông minh.

Nếu có nhu cầu vay vốn và chưa thực sự rõ về các vấn đề này, bạn hoàn toàn có thể liên hệ SHB Finance để được tư vấn rõ nhất.

 

ĐĂNG KÝ VAY NGAY CHỈ TRONG 1 PHÚT

Số tiền: 0 VNĐ
 
1.000.000 VNĐ100.000.000 VNĐ
Thời gian vay (tháng): 1 tháng
 
036
Khoản trả góp hàng tháng:
0 VNĐ
* Ghi chú: Kết quả tính toán này chỉ mang tính chất tham khảo
(*) Không bắt buộc
Hotline1900 2198
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất. Bằng việc đăng ký khoản vay, bạn cam kết và đồng ý với Chính sách bảo mật của SHB Finance.