Phanh phui chiêu trò lừa đảo tiền vay trực tuyến

Cuối năm, khi nhu cầu vay tăng cao cũng là lúc các thủ đoạn lừa đảo thông qua hình thức cho vay hoạt động mạnh làm nhiều người điêu đứng. Với thủ đoạn mạo danh nhân viên của các ngân hàng, công ty công nghệ tài chính mời vay tiền online, và đề nghị khách hàng chuyển 10% – 15% giá trị khoản vay để chứng minh năng lực tài chính, các đối tượng này đã dễ dàng chiếm đoạt tiền của nhiều người nhẹ dạ cả tin.

“Mắc bẫy” thủ đoạn lừa đảo

Tuy được cập nhật thường xuyên, nhưng thủ đoạn lừa đảo liên tục thay đổi để đối phó với các cơ quan chức năng, đồng thời khiến khách hàng không kịp trở tay. Kịch bản thường được các đối tượng thực hiện là mạo danh qua điện thoại tự xưng là nhân viên của các ngân hàng, công ty tài chính uy tín mời chào vay vốn nhiều ưu đãi, như cam kết hỗ trợ nợ xấu, thủ tục đơn giản không qua thẩm định, giải ngân trong vòng 1 giờ, hạn mức cho vay lớn, lãi suất thấp… để thu hút khách hàng. Sau đó, đối tượng sẽ yêu cầu khách hàng cài đặt ứng dụng cho vay online hoặc địa chỉ website giả mạo theo thương hiệu với logo, hình ảnh, tên gọi, nhận diện… của các ngân hàng, công ty tài chính, công nghệ tài chính uy tín để đăng ký vay. 

Để tăng độ tin cậy, các đối tượng thậm chí gửi thông báo phê duyệt khoản vay cho khách hàng với con dấu giả của các ngân hàng. Tiếp theo, kẻ lừa đảo yêu cầu, hối thúc người vay chuyển trước cho chúng một số tiền để xác nhận khoản vay hoặc chứng minh khả năng tài chính của người vay…, thường từ 10% – 15% giá trị khoản vay được duyệt. Tin tưởng thông báo tiền sẽ được hoàn trả cùng khoản vay sau khi nhận chuyển khoản, nhiều người đã mất trắng khoản tiền này, khi đối tượng lừa đảo ngay lập tức chặn liên lạc. 

Cập nhật  thủ đoạn lừa đảo mới để nâng cao cảnh giác

Một phương pháp phòng tránh lừa đảo hữu hiệu và chủ động là khách hàng có thể củng cố thêm kiến thức về tài chính, đồng thời cập nhật những chiêu trò mới để có thể lập tức nhận ra thủ đoạn lừa đảo. 

Ngoài cập nhật thường xuyên các kịch bản lừa đảo, để tự bảo vệ mình, khách hàng nên dành thời gian tìm hiểu quy trình cho vay tại ngân hàng, công ty tài chính để có kiến thức nhất định, tránh sập bẫy do tâm lý nóng vội khi cần vay. Tại SHB Finance, tất cả các khoản vay đều được tư vấn và giải ngân hoàn toàn miễn phí. Vì vậy, nếu được yêu cầu chuyển bất kì khoản tiền nào vào tài khoản cá nhân lạ, khách hàng cần cảnh giác ngay, tránh bị lừa đảo tài sản.

Để đăng ký vay an toàn và bảo mật, hiện khách hàng có thể đăng ký trực tiếp tại website www.shbfinance.com.vn hoặc khung chat fanpage và zalo Tài chính tiêu dùng SHB.

Trích dẫn: https://vietnamnet.vn/vn/thong-tin-truyen-thong/vach-tran-thu-doan-lua-dao-cho-vay-tien-online-lai-suat-thap-789212.html

ĐĂNG KÝ VAY NGAY CHỈ TRONG 1 PHÚT

Số tiền: 0 VNĐ
 
1.000.000 VNĐ100.000.000 VNĐ
Thời gian vay (tháng): 1 tháng
 
036
Khoản trả góp hàng tháng:
0 VNĐ
* Ghi chú: Kết quả tính toán này chỉ mang tính chất tham khảo
(*) Không bắt buộc
Hotline1900 2198
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất. Bằng việc đăng ký khoản vay, bạn cam kết và đồng ý với Chính sách bảo mật của SHB Finance.