Giao dịch trực tuyến – tiện lợi nhưng phải cẩn trọng

Cảnh báo từ một ngân hàng ở Việt Nam gửi đến khách hàng của mình do xảy ra sự việc nghiêm trọng về chiếm đoạt tiền. Đối tượng đã sử dụng tên Fanpage Facebook và lập trang mạng mạo danh website các ngân hàng, tổ chức tài chính lớn nhằm lấy cắp thông tin cá nhân như: số điện thoại, CMND, thông tin thẻ ngân hàng,… của người dùng lỡ xa chân.

Những thông tin lấy cắp được, các đối tượng sử dụng cho mục đích chuyển tiền bất hợp pháp, giả danh cán bộ ngân hàng, tổ chức tài chính nhằm cho vay ẩn danh dưới hình thức tín dụng đen. Tinh vi hơn, tội phạm công nghệ còn làm giả xác nhận hình ảnh hóa đơn giao dịch chuyển tiền qua ngân hàng điện tử (Internet Banking), sau đó gửi cho người bị hại để họ chuyển hàng hóa nhằm lấy được hàng hóa. Một chiêu thức khác, gửi link chứa tin nhắn vào trang web chúng tự lập ra và yêu cầu nhập thông tin cá nhân và thông tin tài khoản hay link chứa mã độc ăn cắp thông tin.

Tình trạng ngày một nóng hơn khi rất nhiều ngân hàng, tổ chức tài chính đăng cảnh báo khẩn cấp về tình trạng này đặc biệt trong thời gian 1 năm trở lại đây.

Giăng bẫy

Quá nhiều bẫy chăng người dùng mặc dù cho các tổ chức tài chính phát đi cảnh báo nguy hiểm với tần suất liên tục. Nhiều người dùng chịu rủi ro vì không phải bất kỳ khách hàng nào cũng nhận biết rõ hành tung của loại tội phạm này đặc biệt khi chúng sử dụng công nghệ cực kỳ tinh vi. Việc tạo một website hay Fanpage FB là điều rất dễ dàng hiện nay, đặc biệt là mua “Like ảo” và “Follow ảo”. Tin tặc có ở mọi nơi trên Internet. Khách hàng không để ý sẽ rất dễ bị lừa thông qua hàng loạt chương trình mà chúng tạo ra. Hãy cẩn thận khi bạn dùng thông tin cá nhân để giao dịch, theo một chuyên gia đến từ công ty công nghệ cho biết.

Giải pháp

Hiện tại, giải pháp tốt nhất mà các tổ chức tài chính đưa ra cho khách hàng là đừng vội vàng công khai thông tin cá nhân và tài khoản gửi tiền của cá nhận. Hãy xem xét tính chính danh thông qua các dấu hiệu chứng thực được gắn dấu ở Website thông qua các công ty cung cấp sản phẩm phần mềm.

ĐĂNG KÝ VAY NGAY CHỈ TRONG 3 BƯỚC

Bước 1 – Giấy tờ bạn có

Bước 2 – Khoản tiền vay

Số tiền (VNĐ): 0 VNĐ

0 100,000,000
Thời gian vay (tháng):1 tháng

0 36
Khoản trả góp hàng tháng:
0 VNĐ

* Ghi chú: Kết quả tính toán này chỉ mang tính chất tham khảo

BƯỚC 3 – ĐĂNG KÝ VAY

RadDatePicker
RadDatePicker
Open the calendar popup.

Hotline: 1900 2198

Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất. Bằng việc đăng ký khoản vay, bạn cam kết và đồng ý với Chính sách bảo mật của SHB Finance. 
arrow_upward