ĐỀ PHÒNG HÀNH VI GIẢ MẠO CHO VAY TRONG MÙA DỊCH

Những ảnh hưởng từ dịch bệnh không chỉ là sức khoẻ, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến tài chính của nhiều người. Lợi dụng nhu cầu vay tăng cao, cùng những hạn chế tiếp xúc trong mùa dịch, nhiều hành vi giả mạo các công ty tài chính uy tín đang diễn ra tràn lan gây thiệt hại cho không ít người tiêu dùng, đặc biệt với điều kiện kinh tế khó khăn trong mùa dịch, những hành vi này còn đem lại hệ quả nghiêm trọng hơn với nạn nhân. Hãy cùng SHB Finance cập nhật một số “chiêu trò” và cách phòng tránh những chiêu thức lừa đảo này để bảo vệ quyền lợi của bản thân.

1. Rủi ro khi để lộ thông tin cá nhân

Việc để lộ các thông tin cá nhân, nhất là Chứng minh nhân dân, Căn cước công dân tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Đây không chỉ là con số mà chứa đựng các thông tin cá nhân quan trọng như họ tên, năm sinh, giới tính, địa chỉ, hình ảnh… của người sở hữu. Trên thực tế, việc để lộ các thông tin này tiềm ẩn nhiều nguy cơ “dính” các chiêu lừa đảo. Khi có được thông tin này, các đối tượng lừa đảo sẽ sử dụng các chiêu trò giả mạo để thực hiện các hành vi xấu. Một số hành vi lừa đảo thường gặp như: lợi dụng thông tin để giả dạng nhân viên của SHB Finance hoặc các công ty tài chính uy tín để gọi điện cho cá nhân yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản với các lý do như phí tư vấn, phí giải ngân... rồi chiếm đoạt; làm giả CMND/CCCD để vay nợ, mở thẻ tín dụng nhưng từ chối nghĩa vụ trả khoản vay…

2. Mạo danh nhân viên tài chính để lừa đảo

Mạo danh nhân viên các tổ chức tài chính tuy không phải là thủ đoạn mới, nhưng đây là “chiêu” lừa đảo tinh vi mà nhiều người mắc phải. Lợi dụng yếu tố dịch bệnh gây khó khăn trong việc tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, các đối tượng lừa đảo đã mạo danh các công ty tài chính để gọi điện, nhắn tin, gửi email… thông báo hồ sơ vay của khách hàng gặp “vấn đề” và yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân, từ đó tiếp cận thông tin tài chính của khách hàng. Với tâm lý mong muốn mau chóng được nhận hỗ trợ vay, nhiều người dễ dàng cung cấp các thông tin cá nhân, và làm theo các yêu cầu của kẻ lừa đảo, kể cả chuyển khoản các khoản phí mà kẻ lừa đảo đòi hỏi. 

3. Khuyến cáo cảnh giác lừa đảo

Nhằm cảnh giác và phòng tránh việc các đối tượng xấu lợi dụng cũng như bảo vệ thông tin cá nhân của khách hàng, SHB Finance lưu ý các khách hàng:

- Báo ngay với cơ quan có thẩm quyền khi phát hiện hành vi lừa đảo

- Không chuyển tiền cho bất kì ai. Tại SHB Finance, việc tư vấn và giải ngân hoàn toàn miễn phí.

- Không đưa CMND/CCCD cho người lạ hoặc để người khác chụp lại hình

- Chỉ cung cấp thông tin khi thực sự cần thiết và an toàn

- Khi bị mất CMND/CCCD, cần nhanh chóng liên hệ với cơ quan có thẩm quyền để hủy bỏ/đăng ký lại…

ĐĂNG KÝ VAY NGAY CHỈ TRONG 1 PHÚT

Số tiền: 0 VNĐ
 
1.000.000 VNĐ100.000.000 VNĐ
Thời gian vay (tháng): 1 tháng
 
036
Khoản trả góp hàng tháng:
0 VNĐ
* Ghi chú: Kết quả tính toán này chỉ mang tính chất tham khảo
(*) Không bắt buộc
Hotline1900 2198
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất. Bằng việc đăng ký khoản vay, bạn cam kết và đồng ý với Chính sách bảo mật của SHB Finance.