SHB Finance mang tới chương trình ý nghĩa “Chong chóng tre” đến với trẻ em khó khăn

Ngày 13/11/2019, Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB Finance) đã khởi động chương trình cộng đồng mang chủ đề “Chong chóng tre” với điểm trường đầu tiên là Trường Tiểu học số 2 Nam Hòa, Thái Nguyên. Tham dự chương trình có các Cán bộ lãnh đạo đại diện Huyện Đoàn Đồng Hỷ, phòng Giáo dục Đào tạo Huyện Đồng Hỷ, Đảng ủy & UBNĐ xã Nam Hòa. Đây là sự kiện mở đầu cho chuỗi sự kiện của Chương trình cộng đồng sẽ được SHB Finance tổ chức định kỳ xuyên suốt trong năm với tên gọi rất ngộ nghĩnh và ý nghĩa với các bạn nhỏ - “Chong chóng Tre”. 

Ông Nguyễn Tuấn Anh - TBP kinh doanh miền Bắc SHB Finance trao tặng Nhà trường Bộ trống Đội

Tên gọi “Chong chóng Tre” xuất phát từ bộ truyện tranh Nhật Bản Doraemon – hình ảnh quen thuộc của Trẻ thơ. Chong chóng tre là một loại bảo bối viễn tưởng, kết hợp giữa từ "tombo” (chuồn chuồn tre) và một phần từ "herikoputa” (máy bay trực thăng), với hình dáng nhỏ nhắn như một chiếc chong chóng bình thường có gắn đế bảo bối để các nhân vật trong câu chuyện di chuyển trên bầu trời. Khi đặt bảo bối lên đầu nó sẽ tự khởi động bay và đưa nhân vật bay đến mọi nơi trên thế giới. Với thông điệp đó, SHB Finance mong muốn mang tới cho trẻ em “những bảo bối” để giúp các em có thể bay tới những ước mơ của mình. Đồng thời, “Chong chóng Tre” cũng sẽ lần lượt “bay” tới 34 tỉnh thành, nơi SHB Finance đang đồng hành với mọi gia đình Việt nam với các nhu cầu tài chính cơ bản.

 

Các em nhỏ háo hức chào đón Đoàn

Địa điểm đầu tiên “Chong chóng tre” lựa chọn bay tới là Trường Tiểu học số 2 Nam Hòa, Thái Nguyên. Trường có nhiều học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có cả các em học sinh khuyết tật cần được sự giúp đỡ của cộng đồng.

 

Tiết mục "Bay cao cùng ước mơ" do các em học sinh Trường Tiểu học số 2 Nam Hòa dành tặng Đoàn

 

Đại diện SHBFinance trao tặng 120 suất quà cho các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Tại chương trình, bên cạnh các hoạt động vui chơi bổ ích giành cho các em học sinh, SHB Finance đã dành tặng 120 suất học bổng và quà tặng cho các em có hoàn cảnh khó khăn. SHB Finance hy vọng phần nào san sẻ được những thiếu thốn, tiếp thêm tinh thần lạc quan để các em vươn lên trong cuộc sống và lập thành tích cao trong học tập. Những niềm vui lấp lánh, nụ cười ấm áp của các em nhỏ đã đọng lại cho mỗi thành viên trong đoàn những cảm nhận rất riêng về ý nghĩa của hoạt động cộng đồng. Mỗi một chương trình là sự kết nối, nhân rộng thêm những tấm lòng nhân ái và mang đến những trải nghiệm thực tế sinh động, giàu ý nghĩa nhân văn cho các thành viên SHB Finance, để niềm vui thực sự là “trao đi để nhận những yêu thương”.

 

Các em nhỏ thể hiện ước mơ Bay cao cùng chong chóng

Bên cạnh việc phục vụ nhu cầu tài chính của đông đảo người dân có thu nhập khiêm tốn, sau hơn 1 năm hoạt động, SHB Finance đã thường xuyên tổ chức các hoạt động từ thiện vì cộng đồng, góp phần giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, nâng cao đời sống người dân Việt nam. Tiêu biểu là chương trình “Cùng con nuôi dưỡng ước mơ” được tổ chức nhân dịp 1/6 vừa qua và nhiều chương trình khác. Thông qua các hoạt động này, một lần nữa SHB Finance khẳng định sứ mệnh của Công ty trong việc hiện thực hóa triết lý kinh doanh gắn liền với trách nhiệm xã hội mà SHB Finance đã cam kết “Đồng hành xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân Việt”.

 

ĐĂNG KÝ VAY NGAY CHỈ TRONG 1 PHÚT

Số tiền: 0 VNĐ
 
1.000.000 VNĐ100.000.000 VNĐ
Thời gian vay (tháng): 1 tháng
 
036
Khoản trả góp hàng tháng:
0 VNĐ
* Ghi chú: Kết quả tính toán này chỉ mang tính chất tham khảo
(*) Không bắt buộc
Hotline1900 2198
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất. Bằng việc đăng ký khoản vay, bạn cam kết và đồng ý với Chính sách bảo mật của SHB Finance.