Vay tiêu dùng – lựa chọn đúng, an tâm nhiều

Mua nhà, kinh doanh hay bất cứ tài sản tài chính nào có giá trị lớn thậm chí là những khoản chi tiêu nhỏ hàng ngày thì việc lập kế hoạch ngân sách là điều hiển nhiên đối với bất cứ ai. Tiết kiệm hay đi vay? Đi vay Ngân hàng, Công ty Tài chính hay Tín dụng đen?

Tín dụng đen: Thị trường vẫn nhộn nhịp

Thủ tục nhanh và dễ là những yếu tố lôi kéo người đi vay tìm đến tín dụng đen nhưng đổi lại là mức lãi suất trên trời do những “ông bà trùm” đưa ra và cái giá cho việc trả trễ hẹn là những rủi ro mà người đi vay không lường trước được, đôi khi phải đánh đổi bằng mạng sống. 

Tuy nhiên, vì thiếu tiền, khách hàng bất chấp và liều mình. Thị trường tín dụng đen nhộn nhịp ở mọi nơi, đâu phải chỉ có ở chợ theo nghĩa đen, nó xuất hiện ở hàng quán, cột điện, cứ chỗ nào dán giấy quảng cáo được là có mặt. chưa kể đội ngũ cò chợ đen hiện “đông như quân Nguyên”. 

Số liệu nghiên cứu thị trường của StoxPlus, 47% người Việt đang tham gia vay tiền nhưng chỉ có 18.5% vay từ những tố chức tín dụng. Điều dễ hiểu, người Việt ta có thói quen vay từ người thân; bạn bè, dân số nông thôn ở Việt Nam chiếm tỷ lệ cao khiến cho tín dụng đen dễ dàng hoạt động, mặt khác, họ lo ngại thủ tục lằng nhằng từ các tổ chức tín dụng. 

Xu hướng vay tiêu dùng Ngân hàng và các tổ chức tín dụng            

Vay tiêu dùng ở Việt Nam được đánh giá là khá non trẻ nhưng có tiềm năng rất lớn đặc biệt thông qua các chỉ số về chi tiêu tùy ý, thu nhập hộ gia đình tăng cao, quá trình đô thị hóa. Theo 1 nghiên cứu thị trường từ năm 2017, dự báo quy mô thị trường tài chính tiêu dùng đạt 1 triệu tỷ đồng năm 2019, tăng trưởng bình quân 29%/năm. 

Vay truyền thống, thường áp dụng cho các khoản vay lớn, cần các tài sản thế chấp, phải chứng minh thu nhập. Ngược lại, vay tiêu dùng với thủ tục rất đơn giản, hồ sơ nhanh chóng. Vay tín chấp từ các công ty tài chính giúp người đi vay không phải lo toan gián đoạn công việc và cuộc sống bởi “ngân sách trống”.

Với quy trình tư vấn, thẩm định nhanh chóng, được tự động hóa nhiều bước, hiện nay các công ty tài chính, đặc biệt là các công ty có uy tín trên thị trường đã thực sự đáp ứng nhu cầu về tốc độ, thuận tiện của người đi vay. Hơn nữa, không chỉ vay trả góp thông qua các đại lý bán hàng, khách hàng còn được vay tiền mặt được giải ngân trong ngày vào tài khoản của mình để đáp ứng nhu cầu đa dạng như học hành, sửa nhà, chữa bệnh…

Theo tâm lý chung, điều khiến khách hàng an tâm nhất chính là lãi suất cho vay được cố định trên hợp đồng, bất kỳ các phát sinh hay thay đổi giá trị trong khoản vay đều được thông báo trước. Do đó, sẽ tránh được rủi ro như tín dụng đen. Nếu tính trên cơ sở có sự giám sát, quản lý của luật pháp, nhóm các công ty tài chính cho vay tiêu dùng là những đơn vị được đánh giá đáp ứng đủ an toàn, tiện lợi nhất.

Thống kê kinh tế hàng năm tại Việt Nam cho thấy, việc vay tiêu dùng tín chấp từ những ngày đầu tiên xuất hiện đã làm cho sự thỏa mãn khi tiêu dùng gia tăng, sức mua tăng mạnh làm thúc đẩy phát triển sản xuất và hơn hết sự an tâm về chất lượng dịch vụ vay ngày một tăng cao.

Khi vay tiêu dùng là giải pháp tài chính hữu hiệu nhất hiện nay kết hợp cùng các kế hoạch hợp lý, việc quản lý các khoản chi tiêu cá nhân sẽ trở nên dễ dàng hơn, không bỏ lỡ các cơ hội tương lai và nâng tầm chất lượng cuộc sống. 

 


ĐĂNG KÝ VAY NGAY CHỈ TRONG 3 BƯỚC

Bước 1 – Giấy tờ bạn có

Bước 2 – Khoản tiền vay

Số tiền (VNĐ): 0 VNĐ

0 100,000,000
Thời gian vay (tháng):1 tháng

0 36
Khoản trả góp hàng tháng:
0 VNĐ

* Ghi chú: Kết quả tính toán này chỉ mang tính chất tham khảo

BƯỚC 3 – ĐĂNG KÝ VAY

RadDatePicker
RadDatePicker
Open the calendar popup.

Hotline: 1900 2198

Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất. Bằng việc đăng ký khoản vay, bạn cam kết và đồng ý với Chính sách bảo mật của SHB Finance. 
arrow_upward