Vay tiền online – cẩn thận sập bẫy

Mô hình vay tiền online xuất hiện hàng loạt thời đại công nghệ số đi kèm với vô số “cái bẫy” rình rập người sử dụng.

Xu hướng sử dụng các ứng dụng (app) vay tiền ngày một gia tăng và nở rộ tại thị trường Việt nam. Bằng cách tải app, đăng ký thông tin cá nhân và gửi yêu cầu vay, sau vài tiếng hoàn thành, bạn có thể dễ dàng nhận được tiền để thỏa mãn nhu cầu chi tiêu.

Việc dễ dàng sử dụng, nhanh chóng và cực kỳ tiện lợi đã thu hút số lượng lớn người dùng mặc cho lãi suất đưa ra rất cao. Thị trường vay tín dụng online ở Việt Nam được đánh giá là khá sôi động trong khoảng 2 năm trở lại đây với hơn 40 doanh nghiệp đang hoạt động đặc biệt trong lĩnh vực Fintech kết nối trực tiếp người vay và người cần vay. Điều đó đặt ra, nếu như hành lang pháp lý và sự quản lý của nhà nước không đồng bộ thì tín dụng đen sẽ hoạt động một cách công khai và lộng hành. 

 
                                                                                                          (ảnh: nguồn internet)

Từ khóa “vay tín chấp nhanh” xuất hiện hàng nghìn kết quả “vay tín chấp chỉ cần CMT; vay tiền nóng không cần giấy tờ,…”. Nổi bật như ứng dụng, “vĐồng”, một ứng dụng cho vay tiền được quảng cáo rầm rộ trên các website quảng cáo. 3 phút xin 24 giờ nhận, vay nhanh đến 8 triệu đồng trong vòng 1 tiếng, với mức lãi suất hấp dẫn. Điều bất ngờ là ngoài tên thì không còn bất cứ thông tin nào về đơn vị chủ quản của app mà người dùng có thể tham khảo.

Vay không giấy tờ,nhanh chóng, thỏa thuận dựa trên sự tin tưởng, người cho vay đưa ra các mức lãi suất chậm trả cao ngất ngưởng và dùng các hình thức xã hội đen “đe dọa, đánh đập,..” để đòi nợ khiến cho con nợ phải trả ngay lập tức với số tiền “uất ức” kèm lãi suất 500 – 600%/năm.

Cái bẫy vay tiêu dùng luôn rình rập để nuốt trọn những khách hàng thiếu thông tin. Do vậy, việc lựa chọn tổ chức vay uy tín, có tên tuổi đi kèm với dịch vụ chất lượng là việc mà khách hàng cần cân nhắc kỹ lưỡng trước quyết định đồng ý vay.

                                                                                                                                                                   (SHB Finance tổng hợp)

ĐĂNG KÝ VAY NGAY CHỈ TRONG 1 PHÚT

Số tiền: 0 VNĐ
 
1.000.000 VNĐ100.000.000 VNĐ
Thời gian vay (tháng): 1 tháng
 
036
Khoản trả góp hàng tháng:
0 VNĐ
* Ghi chú: Kết quả tính toán này chỉ mang tính chất tham khảo
(*) Không bắt buộc
Hotline1900 2198
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất. Bằng việc đăng ký khoản vay, bạn cam kết và đồng ý với Chính sách bảo mật của SHB Finance.