SHBFINANCE CHÍNH THỨC ĐƯỢC NGÂN HÀNG NHÀ NƯỚC CHẤP THUẬN CHUYỂN ĐỔI HÌNH THỨC PHÁP LÝ

Cụ thể, SHBFinance được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận chính thức chuyển đổi từ Công ty Tài chính Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội thành Công ty Tài chính Trách nhiệm hữu hạn Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội.

Sau khi chuyển đổi hình thức pháp lý, Công ty Tài chính trách nhiệm hữu hạn Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội giữ nguyên vốn điều lệ là 1.000 tỷ đồng (Một nghìn tỷ đồng) và điều chỉnh tỷ lệ sở hữu như sau: Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (sau đây gọi tắt là “SHB) sở hữu 50% vốn điều lệ và Ngân hàng TNHH Đại chúng Ayudhya (sau đây gọi tắt là “Krungsri) của Thái Lan sở hữu 50% vốn điều lệ. Người đại diện theo pháp luật mới của SHBFinance là bà Đặng Hồng Thu giữ chức vụ Tổng Giám đốc của SHBFinance. Các thông tin về trụ sở công ty, mã số doanh nghiệp và các thông tin khác  không thay đổi. Thông tin chi tiết của SHBFinance trước và sau chuyển đổi hình thức pháp lý như sau:

Thông tin

SHBFinance trước

chuyển đổi hình thức pháp lý

SHBFinance sau

chuyển đổi hình thức pháp lý

Tên Tổ chức tín dụng

Công ty Tài chính trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội.

Công ty Tài chính trách nhiệm hữu hạn Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội.

Số Giấy phép thành lập và hoạt động

Giấy phép thành lập và hoạt động số 71/GP-NHNN được Ngân hàng Nhà nước cấp ngày 11/11/2021 và Quyết định số 945/QĐ-NHNN ngày 27/5/2022 về việc sửa đổi một số nội dung về thời hạn hoạt động tại Giấy phép thành lập và hoạt động số 71/GP-NHNN ngày 11/11/2021 của Ngân hàng Nhà nước.

Giấy phép thành lập và hoạt động số 21/GP-NHNN được Ngân hàng Nhà nước cấp ngày 25/4/2023.

Địa chỉ trụ sở chính

Tòa nhà Gelex Số 52 Lê Đại Hành, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.

Tòa nhà Gelex Số 52 Lê Đại Hành, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.

Người đại diện theo pháp luật

Ông Lê Thành Trung

Chức vụ: Chủ tịch Hội đồng Thành viên.

Bà Đặng Hồng Thu

Chức vụ: Tổng Giám đốc

Hình thức tổ chức của tổ chức tín dụng

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên lên theo quy định của Luật Doanh nghiệp.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn từ Hai thành viên trở lên theo quy định của Luật Doanh nghiệp.

Vốn điều lệ

1.000 tỷ đồng

(Một nghìn tỷ đồng)

1.000 tỷ đồng

(Một nghìn tỷ đồng)

Danh sách, tỷ lệ góp vốn

Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội sở hữu 100% vốn điều lệ.

- Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội sở hữu 50% vốn điều lệ;

- Ngân hàng TNHH Đại chúng Ayudhya của Thái Lan sở hữu 50% vốn điều lệ.

 

Công ty Tài chính Trách nhiệm hữu hạn Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội dự kiến khai trương hoạt động vào ngày 09 tháng 06 năm 2023.

Theo Quyết định số 759/QĐ-NHNN ngày 25/4/2023 quyết định về việc chuyển đổi hình thức pháp lý của Công ty Tài chính Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn – Hà Nội, Giấy phép thành lập và hoạt động số 71/GP-NHNN được Ngân hàng Nhà nước cấp ngày 11/11/2021 và Quyết định số 945/QĐ-NHNN ngày 27/5/2022 về việc sửa đổi một số nội dung về thời hạn hoạt động tại Giấy phép thành lập và hoạt động số 71/GP-NHNN ngày 11/11/2021 do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp cho Công ty Tài chính Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn – Hà Nội hết hiệu lực thi hành kể từ ngày Công ty Tài chính Trách nhiệm hữu hạn Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội khai trương hoạt động.

 

Bà Olena Khlon - Phó Tổng Giám đốc thường trực SHBFinance cho biết: “Thị trường tài chính tiêu dùng tại Việt Nam còn nhiều tiềm năng, cùng với sự quản lý và vận hành tốt của Chính phủ, Việt Nam hiện là điểm đến lý tưởng của các nhà đầu tư nước ngoài. Với sự đồng hành của Krungsri - tổ chức tài chính mạnh trong khu vực sẽ giúp SHBFinance nhanh chóng thực hiện được mục tiêu trở thành một trong những công ty tài chính hàng đầu và là người đồng hành xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi phân khúc khách hàng.”

 

Sau gần 5 năm hoạt động, SHBFinance đã đứng trong Top 10 công ty tài chính tiêu dùng lớn nhất Việt Nam với mạng lưới kinh doanh rộng khắp 51 tỉnh thành cùng hơn 7.000 cán bộ nhân viên.

 

Việc mở rộng mạng lưới nhanh chóng, liên tục cập nhật công nghệ và sản phẩm phục vụ nhanh nhất nhu cầu tài chính của khách hàng cùng quy trình kiểm soát rủi ro nghiêm ngặt đã giúp SHBFinance được Moody’s xếp hạng tín dụng lần đầu ở mức B3 (mức triển vọng ổn định), trở thành thành viên chính thức của MasterCard và nhanh chóng trở thành top 3 nhà tuyển dụng được yêu thích nhất./.

 

Với quan điểm lấy khách hàng làm trung tâm và làm tài chính thông minh, SHBFinance sẽ tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào phát triển sản phẩm, công nghệ để phục vụ tốt nhất cho sự phát triển của tài chính tiêu dùng Việt Nam.

 

Về SHB

Được thành lập từ năm 1993, SHB hiện đứng trong Top 5 Ngân hàng TMCP lớn nhất Việt Nam, với tổng tài sản đạt hơn 550 nghìn tỷ đồng tính đến cuối năm 2022. Lợi nhuận trước thuế của SHB quý I/2023 đạt hơn 3.500 tỷ đồng, tăng trưởng khoảng 10,3% so với quý I/2022, hoàn thành khoảng 35% chỉ tiêu lợi nhuận theo kế hoạch ĐHĐCĐ vừa thông qua. SHB nỗ lực hướng tới mục tiêu đến năm 2027 trở thành ngân hàng số 1 về hiệu quả, áp dụng các công nghệ hiện đại hàng đầu và là ngân hàng số được yêu thích nhất tại Việt Nam; tầm nhìn tới năm 2035 trở thành ngân hàng bán lẻ hiện đại trong Top đầu của khu vực.

 

Về Krungsri

Krungsri là tập đoàn tài chính lớn thứ 5 tại Thái Lan về tổng tài sản, dư nợ, tiền gửi. Trong đó, Tập đoàn Mitsubishi UFJ Financial Group (MUFG) nắm giữ 76,88% vốn. Krungsri cung cấp một loạt các dịch vụ ngân hàng, tài chính tiêu dùng, đầu tư, quản lý tài sản và các sản phẩm, dịch vụ tài chính khác cho người tiêu dùng cá nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ và các tập đoàn lớn thông qua 629 chi nhánh và phòng giao dịch tại Thái Lan, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng và xã hội với sự tăng trưởng bền vững.

ĐĂNG KÝ VAY NGAY CHỈ TRONG 1 PHÚT

Số tiền: 0 VNĐ
 
1.000.000 VNĐ100.000.000 VNĐ
Thời gian vay (tháng): 1 tháng
 
036
Khoản trả góp hàng tháng:
0 VNĐ
* Ghi chú: Kết quả tính toán này chỉ mang tính chất tham khảo
(*) Không bắt buộc
Hotline1900 2198
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất. Bằng việc đăng ký khoản vay, bạn cam kết và đồng ý với Chính sách bảo mật của SHB Finance.