BẦU HIỂN: GIÁ BÁN SHB FINANCE LÀ CAO NHẤT TRONG CÁC THƯƠNG VỤ "XUẤT KHẨU" VỐN NGÀNH TÀI CHÍNH

Chiều ngày 11/4/2023, Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã tổ chức ĐHCĐ thường niên 2023 tại khách sạn Melia, Hà Nội. Theo đó, tại đại hội, nhiều vấn đề quan trọng của ngân hàng sẽ được trình tới các cổ đông như vấn đề chi trả cổ tức, tăng vốn, bầu bổ sung thành viên HĐQT.

Theo đó, trong phần phần thảo luận của cổ đông với lãnh đạo ngân hàng, ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT SHB đã có những chia sẻ về tiến độ thực hiện thương vụ bán vốn SHB Finance cho đối tác nước ngoài.

Theo đó, ông Hiển cho biết, dự kiến các thủ tục bán vốn SHB Finance sẽ được thực hiện xong trong tháng 4/2023. Đối tác nước ngoài sẽ đặt trước 50% và giao tiền cho SHB trong tháng 5 này, 3 năm sau sẽ trả nốt 50% còn lại và đối tác ngoại sẽ vào quản trị điều hành.

Đáng chú ý, nói về giá bán của thương vụ này, Bầu Hiển khẳng định: "Giá trị bán theo như thoả thuận thì chưa công bố được nhưng cao nhất trong số các thương vụ tài chính mà Việt Nam thoái vốn ra nước ngoài".

Được biết, thương vụ này đã được ngân hàng SHB và Ngân hàng TNHH Đại chúng Ayudhya (Krungsri) Thái Lan là thành viên chiến lược thuộc Tập đoàn MUFG – Nhật Bản thỏa thuận từ năm 2021.

Cụ thể, ngày 5/8/2021, SHB đã ký kết các thỏa thuận chuyển nhượng vốn điều lệ tại SHB Finance cho Krungsri. Ngân hàng này sẽ chuyển nhượng 50% vốn điều lệ của SHB Finance cho Krungsri và sẽ tiếp tục chuyển nhượng 50% vốn còn lại sau 3 năm.

Đến ngày 30/12/2022, NHNN đã chấp thuận cho SHB Finance chuyển đổi từ công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên sang công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên. Cùng ngày, NHNN cũng chấp thuận danh sách nhân sự dự kiến bổ nhiệm làm thành viên Hội đồng thành viên, thành viên Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2022-2025 và Tổng Giám đốc của SHB Finance trong đó có các thành viên đến từ SHB và Krungsri.

Việc chấp thuận của NHNN được coi là một trong những bước cuối cùng trong lộ trình chuyển nhượng vốn điều lệ của SHB tại SHB Finance cho Krungsri.

Sự hợp tác giữa Krungsri và SHB Finance sẽ củng cố thương hiệu, hiệu quả hoạt động và vị thế của SHB Finance nằm top 4 công ty hàng đầu trên thị trường tài chính tiêu dùng Việt Nam

ĐĂNG KÝ VAY NGAY CHỈ TRONG 1 PHÚT

Số tiền: 0 VNĐ
 
1.000.000 VNĐ100.000.000 VNĐ
Thời gian vay (tháng): 1 tháng
 
036
Khoản trả góp hàng tháng:
0 VNĐ
* Ghi chú: Kết quả tính toán này chỉ mang tính chất tham khảo
(*) Không bắt buộc
Hotline1900 2198
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất. Bằng việc đăng ký khoản vay, bạn cam kết và đồng ý với Chính sách bảo mật của SHB Finance.